Nước ép dưa leo mật ong
Nguyên liệu: (Cho 2 - 3 người)
- Dưa leo 500 g (dưa chuột)
- Mật ong 1 thìa
- Chanh 1/2 trái
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Dưa rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Sau đó, bạn lấy dưa gọt vỏ, cắt bỏ 2 đầu sau đó xắt miếng.
- Xay và ép dưa: Cho dưa leo vào máy xay sinh tố, xay nhỏ rồi cho hỗn hợp qua rây lọc lấy nước cốt. Sau đó, cho nước ép dưa leo vào ly, thêm nước cốt chanh, 1 thìa mật ong cùng xíu đường khuấy tan.
- Thành phẩm: Để lạnh hoặc khi uống thêm vài viên đá. Nước ép này bạn tốt nhất nên uống ngay sau khi ép vì để lâu mất nhiều vitamin, giảm tác dụng.