Nước ép dưa leo cà rốt
Nguyên liệu:
- 1 trái dưa leo
- 1 củ cà rốt
- Đường (tùy khẩu vị)
- Nước đá đập nhuyễn (tùy sở thích)
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu với nước. Cà rốt đem gọt vỏ, xong rồi đem cắt chúng và dưa leo thành những khúc ngắn dài khoảng 1 – 2cm.
- Bước 2: Hoàn thành nước ép: Cho cà rốt và dưa leo vào máy ép, ép đến khi ra hết nước thì bỏ phần xác hỗn hợp đi nhé. Nếu không có máy ép thì có thể dùng máy xay sinh tố, sau khi xay xong, ta lọc hỗn hợp qua rây hoặc vải mùng là đã xong rồi đấy.
- Thành phẩm: Nước ép dưa leo và cà rốt có màu sắc bắt mắt với sắc cam tươi tắn cùng mùi thơm đặc trưng từ rau củ. Chúng có vị dễ uống, thanh mát giúp cơ thể hạ nhiệt hiệu quả trong những hôm oi bức. Nếu thích, bạn có thể thêm đường và đá vào dùng cùng nhé.