Nước ép dưa leo, dưa hấu
Nguyên liệu:
- Dưa hấu: 700gr
- Dưa leo: 1 trái
- Chanh: 2 trái
- Mật ong: 30ml
- Nước 160 ml
- Đá viên
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố (hoặc máy ép trái cây)
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế: Dưa hấu bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, lọc bỏ hết hạt.
- Bước 2: Dưa leo bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 3: Chanh bạn vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.
- Bước 4: Xay dưa hấu và dưa leo. Bạn cho lần lượt dưa hấu, dưa leo, đá và nước vào máy xay sinh tố, sau đó xay nhuyễn trong khoảng 30 giây.
- Bước 5: Bạn tiếp tục cho nước cốt chanh và mật ong vào, xay thêm 30 giây nữa cho hỗn hợp được trộn đều.
- Bước 6: Bạn lọc hỗn hợp vừa xay qua rây để lấy nước và bỏ hết bã.