Nước ép nho xanh dứa
Top 10 trong Top 10 Nước ép nho thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Nguyên liệu
- Nho xanh 250 gr
- Dứa 1 quả
- Đá viên 1 ít
- Muối 1 ít
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
- Nho xanh mua về ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra bỏ cuốn, rửa sạch lại với nước để ráo.
- Để tiết kiệm thời gian bạn nên mua dứa gọt sẵn, mua về dùng dao cắt bỏ mắt dứa và phần lõi cứng thì cắt thành từng miếng nhỏ để quá trình xay nước ép dễ dàng hơn.
Ép nho xanh với dứa
- Cho lần lượt hết nho xanh và dứa vào máy ép, ép lấy hết phần nước cốt.
- Sau đó cho phần nước ép thu được ra ly, cho thêm vào ly 1 ít đá viên và thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩm
- Nước ép nho xanh dứa có vị chua nhẹ, ngọt dịu thanh mát, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.
- Vị chua của dứa quyện cùng với vị chua ngọt của nho xanh cùng với 1 ít đá mát lạnh cho một ngày hè hết oi bức. Cùng vào bếp thử ngay nhé!