Nước ép nho xanh lê
Top 8 trong Top 10 Nước ép nho thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Nguyên liệu:
- Nho xanh 250 gr
- Lê 1 quả
- Đá viên 1 ít
- Muối 1 ít
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
- Nho xanh mua về ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra bỏ cuống, rửa sạch lại với nước để ráo.
- Lê rửa sạch với nước, dùng dao gọt sạch vỏ, cắt lê thành hình múi cau. Sau đó loại bỏ hết phần hạt và cắt lê thành từng miếng nhỏ để xay dễ dàng hơn.
Ép nho xanh với lê
- Cho lần lượt hết nho xanh và lê vào máy ép, ép lấy hết phần nước cốt.
- Sau đó cho phần nước ép thu được ra ly, cho thêm vào ly 1 ít đá mát lạnh và thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩm
- Nước ép nho xanh lê có vị chua nhẹ, ngọt dịu thanh mát, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.
- Buổi trưa hè nóng bức mà có 1 ly nước ép nho xanh lê giải nhiệt là cực kỳ tuyệt vời đấy. cùng vào bếp thử ngay nhé!