Nước ép nho xanh mận
Top 7 trong Top 10 Nước ép nho thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Nguyên liệu:
- Nho xanh 250 gr
- Mận 3 quả
- Đá viên 1 ít
- Muối 1 ít
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
- Nho xanh mua về ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra bỏ cuống và rửa sạch lại với nước để ráo.
- Mận mua về rửa sạch ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Dùng dao cắt bỏ phần đầu cuống và phần núm mận bên dưới, sau đó bổ mận làm tư theo chiều dọc.
Ép nho xanh với mận
- Cho lần lượt nho xanh và mận vào máy ép, ép lấy hết phần nước cốt.
- Sau đó cho phần nước ép thu được ra ly, cho thêm vào ly 1 ít đá và thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩm
- Nước ép nho xanh mận có vị chua nhẹ, ngọt dịu thanh mát, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.
- Vị chua của nho xanh hòa quyện với vị ngọt của mận cùng với sự mát lạnh của đá viên giúp xua tan đi buổi trưa oi ả. Cùng vào bếp thử ngay nhé!