Nước ép nho xanh sơ ri
Top 9 trong Top 10 Nước ép nho thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Nguyên liệu:
- Nho xanh 250 gr
- Sơ ri 200 gr
- Đá viên 1 ít
- Muối 1 ít
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, nho xanh mua về ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra bỏ cuống và rửa sạch lại với nước để ráo.
- Sơ ri rửa sạch ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt ra rổ để ráo.
Ép nho xanh với sơ ri
- Cho lần lượt nho xanh và sơ ri vào máy ép, ép lấy hết phần nước cốt.
- Sau đó cho phần nước ép thu được ra ly, cho thêm vào ly 1 ít đá lạnh và thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩm
- Nước ép nho xanh sơ ri có vị chua nhẹ, ngọt dịu thanh mát.
- Vị chua ngọt của sơ ri và nho xanh hòa quyện cùng nhau tạo nên thức uống tuyệt vời giải nhiệt cho mùa hè nóng bức. Cùng vào bếp thử ngay nhé!