Nước mắm chay
Top 10 trong Top 15 cách pha nước chấm ngon
Nguyên liệu :
- 1 trái dứa, đường, xì dầu, muối, nước.
Cách làm :
- Bước 1 : Dứa gọt vỏ bỏ mắt, băm nhuyễn.
- Bước 2: Cho dứa vào chảo xào khoảng 3 phút, rồi cho thêm 1 lít nước, thêm 60 gr muối, 120 gr đường, 20 ml xì dầu, đun sôi khoảng 1 tiếng mở lửa riu riu.
- Bước 3 : Vớt bọt và lọc qua rây lọc, sau đó nấu sôi 1 lần nữa rồi tắt bếp để nguội.
- Bước 4 : Bạn có thể bảo quản trong chai, lọ để nơi khô thoáng hoặc cất trong tủ lạnh, khi ăn rót ra chén, thêm vài lát ớt nếu bạn ăn cay nhé.