Ốc hương hấp sả

Vì bản thân loại ốc này đã ngon rồi nên cách đơn giản nhất để chế biến ốc hương thành món ngon chính là hấp sả. Phương pháp này làm rất nhanh mà vẫn đảm bảo được độ giòn cùng mùi thơm quyến rũ của ốc hương. Ngoài ra, húp nước luộc ốc rất đã, giúp ấm bụng trong những ngày trời se lạnh.


Nguyên liệu:

  • Ốc hương
  • Sả, ớt sừng

Cách làm:

  • Rửa sạch ốc hương và ngâm nước pha muối để ra hết cát. Thời gian ngâm khoảng 50 phút.
  • Sả cây rửa sạch, cắt khúc và đập dập.
  • Ớt sừng cắt miếng.
  • Cho nước và ốc hương vào nồi, thả các cây sả đã đập dập vào. Bật lửa to và đậy nắp.
  • Khi nồi ốc sôi, dùng đũa đảo đều cho ốc chín.
  • Sau đó thả ớt vào và đậy nắp để sôi thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp.
  • Đem ốc ra dĩa, nước luộc ốc thì để trong tô để húp.
  • Món ốc hương hấp sả thường chấm với nước mắm gừng, muối tiêu xanh hoặc muối ớt chanh.
Ốc hương hấp sả
Ốc hương hấp sả
Ốc hương hấp sả
Ốc hương hấp sả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy