Ốc hương xào bắp
Ốc hương xào bắp mang hương vị dễ ăn, hấp dẫn gây nghiện bởi sự kết hợp độc đáo giữa bắp và thịt ốc tươi ngon. Ốc hương tươi giòn mang mùi vị đặc trưng ăn kèm với những hạt bắp thanh ngọt được xào chín mềm, khi ăn sẽ cảm nhận được hương thơm béo ngậy từ bơ và mùi thơm đặc trưng, cực hấp dẫn từ tỏi ớt the cay. Món ăn thích hợp cho những bữa hội họp cùng bạn bè nhâm nhi thưởng thức cực kì lôi cuốn đấy nhé.
Nguyên liệu:
- Ốc hương 400 gr
- Ngô 1 trái
- Gừng 1 củ
- Tỏi băm 1 thìa
- Ớt băm 1 thìa
- Bơ 40 gr
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Cho hết phần ốc hương mua về vào thau nước vo gạo ngâm từ 2 - 3 giờ cho nhả hết đất cát bên trong ốc. Sau đó rửa lại với nước sạch là được. Ngô ngọt lột sạch vỏ, bẻ đôi và tách rời từng hạt.
- Luộc sơ ốc: Cho ốc vào nồi nước sôi, luộc sơ qua với 1 ít muối và vài lát gừng. Đun trong khoảng 5 phút thì vớt ra, chờ ráo. Lưu ý: Không cho quá nhiều gừng vì sẽ khiến chất đắng trong gừng bị thấm vào ốc, làm mất vị ngon của ốc. Khi luộc nên vớt bọt thường xuyên, giúp ốc sạch và ngon hơn. Không nên dùng vá đảo đều ốc thường xuyên, khi thả ốc vào khi nước sôi bùng lên hãy dùng vá đảo đều, ốc sẽ nhả đều hết vẩy một cách đồng loạt.
- Xào ốc: Cho bơ vào chảo xào đều cho đến khi bơ tan hết, phi thơm tỏi và ớt. Khi tỏi, ớt vàng đều, bạn có thể thêm hạt ngô vào xào sơ qua. Thả hết phần ốc hương vào xào chung nêm với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, xào đến khi hạt ngô chín mềm thì có thể tắt bếp.
- Thành phẩm: Ốc hương tươi ngon giòn giòn ăn kèm với những hạt ngô thanh ngọt được xào chín mềm, khi ăn sẽ cảm nhận được hương thơm nức từ bơ và mùi thơm đặc trưng, cực hấp dẫn từ tỏi ớt. Thử ngay nào!