Ốc hương xào me
Nếu muốn chế biến ốc hương để các bé nhỏ ăn hoặc dành cho những ai không ăn cay được thì hãy thử làm ốc hương xào me. Vị chua ngọt của món ốc này rất kích thích vị giác, khiến ai cũng ăn mãi không ngán bởi độ ngon của nó. Cách chế biến và nguyên liệu thì lại đơn giản, không khó để nấu.
Nguyên liệu:
- Ốc hương
- Nước sốt me
- Các gia vị cần thiết: đường, muối, tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột,…
Cách làm:
- Đầu tiên là ngâm ốc hương vào nước, cho thêm ớt hiểm với muối để ốc nhả hết các chất dơ bên trong ra ngoài. Ngâm trong thời gian khoảng 50 phút xong rửa lại ốc thật sạch.
- Hòa tan nước sốt me, cho thêm một ít nước vào để loãng bớt nước sốt.
- Tỏi lột vỏ đập dập, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Làm nóng chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho nước sốt me vào nấu sôi. Sau đó cho ốc hương vào, thêm gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ớt. Mở lửa nhỏ lại, nêm nếm cho vừa ăn.
- Chờ đến khi nước sốt sánh đặc lại và gia vị đã thấm thì tắt bếp. Hoàn thành món ăn.
- Ốc hương sốt me có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon.