Ốc hương sốt trứng muối
Công thức chế biến ốc hương tiếp theo mà Toplist muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây là ốc hương sốt trứng muối, một trong những công thức chế biến ốc hương thơm ngon và đậm đà nhất.
Nguyên liệu:
- 400g Ốc hương
- Gừng, muối, đường, tỏi băm, dầu ăn, ớt cay
- Lòng đỏ trứng muối
- Rượu trắng, bơ
Cách làm:
- Bước 1: Ốc hương mua về rửa sạch, ngâm với nước vo gạo và ớt cho nhả cát
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, thêm vài lát gừng, 1 muống cà phê muối luộc sơ qua trong 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước
- Bước 3: Trứng muối rửa qua với rượu trắng sau đó cho vào hấp cách thủy. Sau khi trứng chín, dùng dĩa tán nhuyễn
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Sau khi tỏi thơm vàng, cho trứng muối ở trên vào, thêm 1/2 bát nước, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm. bơ và vài lát ớt. Đảo đều trên lửa nhỏ đến khi sốt hơi đặc lại.
- Bước 5: Trút phần ốc hương vào chảo, đảo đều 2-3 phút, tắt bếp và trút ốc ra đĩa, trang trí với rau răm.