Ốc len xào dừa

Ốc len xào dừa (ốc hút xào dừa) - món ăn vặt làm từ ốc thơm ngon, hấp dẫn, rất dễ làm ngay tại nhà. Cách làm ốc len xào dừa đơn giản, có vị béo ngậy từ bơ và nước cốt dừa, thơm thoảng hương sả, rau răm, thật khó cưỡng lại, ăn kèm với muối hoặc nước mắm khá ngon.


Nguyên liệu:

  • Ốc len 1 kg
  • Rượu trắng 1/2 chén
  • Nước cốt dừa 300 ml
  • Sả 5 củ
  • Rau răm 20 gram
  • Tỏi 3 củ
  • Muối 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê


Cách làm:

  • Ốc len mua về bạn đem ngâm nước vo gạo (hoặc nước lạnh có pha chút muối, ớt) trong 3 giờ rồi rửa sạch và để ráo. Sau dó, bạn chặt phần đuôi của ốc sao cho thấy được một phần thịt ốc phía trong để khi ăn sẽ không bị kẹt. Với các nguyên liệu khác, bạn rửa sạch và cắt miếng, cụ thể: sả đập dập 2 cây, còn lại băm nhỏ. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
  • Trước khi chế biến, bạn xóc ốc với nửa chén rượu trắng để ốc không tanh và có mùi thơm rượu gạo thanh thanh.
  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi, đầu xả cây đập dập, rau răm cùng ốc vào xào trên lửa lớn. Ốc vừa ra nước, chắt bỏ nước đầu rồi cho một nửa phần nước cốt dừa vào xào tiếp.
  • Bạn nêm muối đường vừa ăn, cho bếp sôi bùng chừng 3 phút thì cho thêm phần nước cốt dừa còn lại vào, để lửa lớn thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
Ốc len xào dừa
Ốc len xào dừa
Ốc len xào dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy