Ốc nấu cháo
Top 11 trong Top 11 Món ngon đơn giản nhất từ ốc
Các món ốc như ốc xào, ốc nấu sả,.. thì quá quen thuộc với mọi người, nhưng từ cháo ốc thì có lẽ còn mới lạ. Thật ra, cháo ốc là một món ăn vừa dễ làm, vừa mát, và dễ nấu và đặc biệt thích hợp trong mùa hè này.
Nguyên liệu:
- 100g gạo tẻ loại ngon
- 2500g nước
- 500g thịt ốc
- 50g hạt đậu phộng bỏ vỏ
- 50g măng tây xắt hạt lựu
- 2 đóa hoa cúc khô
- Gia vị: 2g muối - 3g bột ngọt - 0,5g tiêu xay - 5g dầu ăn - 2g hành thái nhỏ - 1g gừng băm nhỏ - 10g bột gạo
Cách làm:
- Vo sạch gạo, cho vào nước ngâm khoảng 1 giờ, rửa sạch thịt ốc rồi xắt thành miếng nhỏ.
- Cho nước vào nồi, nấu sôi lên thì cho gạo, thịt ốc và các nguyên liệu còn lại vào, vặn lửa nhỏ nấu thêm 2 giờ nữa rồi nêm gia vị, bột gạo vào, múc cháo ra tô lớn, rắc hành, gừng thái nhỏ vào rồi dùng.