Ốc nấu cháo

Các món ốc như ốc xào, ốc nấu sả,.. thì quá quen thuộc với mọi người, nhưng từ cháo ốc thì có lẽ còn mới lạ. Thật ra, cháo ốc là một món ăn vừa dễ làm, vừa mát, và dễ nấu và đặc biệt thích hợp trong mùa hè này.


Nguyên liệu:

  • 100g gạo tẻ loại ngon
  • 2500g nước
  • 500g thịt ốc
  • 50g hạt đậu phộng bỏ vỏ
  • 50g măng tây xắt hạt lựu
  • 2 đóa hoa cúc khô
  • Gia vị: 2g muối - 3g bột ngọt - 0,5g tiêu xay - 5g dầu ăn - 2g hành thái nhỏ - 1g gừng băm nhỏ - 10g bột gạo


Cách làm:

  • Vo sạch gạo, cho vào nước ngâm khoảng 1 giờ, rửa sạch thịt ốc rồi xắt thành miếng nhỏ.
  • Cho nước vào nồi, nấu sôi lên thì cho gạo, thịt ốc và các nguyên liệu còn lại vào, vặn lửa nhỏ nấu thêm 2 giờ nữa rồi nêm gia vị, bột gạo vào, múc cháo ra tô lớn, rắc hành, gừng thái nhỏ vào rồi dùng.
Ốc nấu cháo
Ốc nấu cháo
Ốc nấu cháo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy