Ốc móng tay xào rau muống

Ốc móng tay vừa giàu đạm lại chứa nhiều canxi, trong khi đó, rau muống là món ăn hấp dẫn và cũng có nhiều chất xơ. Sự kết hợp này không mới nhưng vẫn luôn làm tín đồ của món ốc xiêu lòng vì quá đỗi thơm ngon. Quan trọng khi chế biến, bạn chú ý làm ốc thật sạch để đảm bảo vệ sinh.


Nguyên liệu:

  • Ốc móng tay 1 kg
  • Rau muống 500 gram
  • Tỏi băm 3 muỗng cà phê
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Nước vo gạo 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

  • Ốc móng tay mua về ngâm trong nước vo gạo 1 tiếng rồi rửa với nước nhiều lần cho sạch cát. Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho ốc vào đảo khoảng 2 phút để ốc bung vỏ thì vớt ra tách lấy phần thịt.
  • Rau muống lặt bỏ lá và phần cọng già cứng, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Chần sơ rau muống trong nồi nước sôi với 1/2 muỗng canh muối khoảng 1 phút rồi cho vào thau đá lạnh ngâm 5 phút thì vớt ra, để ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho 3 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho phần ốc đã luộc sơ vào xào với lửa lớn khoảng 2 phút. Nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều 3 phút. Sau đó cho rau muống đã chần sơ vào đảo đều thêm 1 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Ốc móng tay xào rau muống
Ốc móng tay xào rau muống
Ốc móng tay xào rau muống

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy