Ốc hương xào me
Top 1 trong Top 11 Món ngon đơn giản nhất từ ốc
Bạn có thể chọn mua ốc hương (chọn loại ốc hương bông để thịt giòn hơn) và đem về ngâm qua nước vo gạo cho sạch. Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị các loại nguyên liệu phụ khác như me, muối đường, lá chanh.. Ốc hương xào me bạn có thể ăn kèm với nước mắm hoặc muối tiêu. Lưu ý, khi mua ốc hương, bạn nên chọn loại ốc tươi, không bị chết. Ngoài ốc hương xào mẹ, bạn có thể chế biến ốc hương xào tỏi, xào rau muống ăn cũng khá ngon.
Nguyên liệu:
- Ốc hương 400 gr
- Ớt 2 trái
- Nước vo gạo 500 ml
- Rau răm 10 gr
- Nước cốt me 7 thìa canh
Cách làm:
- Ốc mua về nên được ngâm trong nước vo gạo được cho thêm vài lát ớt, ngâm trong khoảng 1 - 2 giờ. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch vài lần là được.
- Bắc lên 1 nồi nước nấu sôi, cho hết ốc hương vào luộc sơ qua với 1/4 thìa cà phê muối. Luộc khoảng 5 phút thì vớt ra, chờ ráo.
- Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm, thêm vào 7 thìa canh nước cốt me, 1/2 thìa muối và 4 thìa đường vào, xào đều đến khi sốt me sôi trở lại. Cho hết phần ốc hương vào xào đều, thêm vài lát ớt vào tiếp tục xào đều tay. Sau cùng thêm rau răm vào là có thể tắt bếp.