Top 10 Món ăn đường phố hấp dẫn nhất ở Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

  1. top 1 Tteokbokki (Bánh gạo cay Hàn Quốc)
  2. top 2 Sundae (Dồi nướng)
  3. top 3 Odeng
  4. top 4 Hotteok
  5. top 5 Beondegi
  6. top 6 Hotbar
  7. top 7 Kimbap
  8. top 8 Ppeongtwigi
  9. top 9 Kem mềm
  10. top 10 Bungeoppang

Odeng

Chả cá xiên? Món ăn thường được đánh giá thấp này cực kỳ ngon, rẻ và nhanh chóng. Nó đạt top đầu khi xét về 3 phạm trù quan trọng: mùi vị tuyệt vời, rẻ và nhiều. Nó cũng có sẵn khá nhiều ở những nơi bạn đến, gồm cả những trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay thậm chí là những khách sạn 5 sao.

Về cơ bản, odeng là chả cá tẩm gia vị được làm thành dạng những chiếc bánh hay dạng dải sau đó được đem nấu lên. Sau đó chúng được luồn vào những chiếc xiên bằng gỗ để phục vụ thực khách. Chả cá được làm bằng cách trộn cá xay nhuyễn với tinh bột, bột gạo hoặc bột mì thường, đường, muối và rượu gạo.

Nếu bạn có thời gian ở Hàn Quốc, bạn sẽ biết ba loại odeng khác nhau. Loại đầu tiên và cơ bản nhất được phục vụ một cách đơn giản trên những chiếc đũa và được ngâm trong nước dùng. Nước dùng được nấu với củ cải và tỏi tây cùng với cua hoặc rong biển khô để làm tăng hương vị. Tại pojangmacha bạn cứ ăn bao nhiêu tùy thích và những người bán sẽ đếm những chiếc đũa của bạn. Nước dùng luôn luôn miễn phí và khác nhau giữa các nơi. Nếu bạn thấy vỏ tôm, bí ngô hoặc tỏi tây nổi trên nước dùng, có nhiều khả năng là nó sẽ rất ngon đấy. Nước tương đậu nành thường được dùng để chấm odeng nếu cần thiết. Một biến thể thú vị tôi đã từng thử là odeng đỏ, trong đó chả cá được dùng với một loại tương đỏ được làm từ gochujang. Không dành cho những người “yếu tim”.

Loại thứ hai, chả được cuộn vào những cái xiên, được chiên lên, và được ăn chung với mù tạt và nước sốt cà chua. Sự đa dạng của chúng thật tuyệt vời với những quầy hàng khác nhau cạnh tranh với nhau bằng cách tạo ra những phiên bản của riêng họ.

Cuối cùng, chúng ta có một món thực sự dành cho trời lạnh, odeng tang (còn được biết như là eomuk guk, súp chả cá). Ở đây những chiếc bánh cá được đăt trong một bát nước dùng với một chút ớt, hành lá cắt nhỏ và đậu nành. Bạn thực sự nên thưởng thức món này. Đó là một bữa tiệc thịnh soạn khi odeng được thưởng thức cùng với soju hoặc jeongjong (một loại rượu sake phiên bản Hàn). Màu sắc, mùi vị và hình dạng của odeng rất đa dạng tùy thuộc vào việc bạn dùng chúng ở cửa hàng nào, vì vậy có thể bạn sẽ phải dạo một vòng để tìm được loại yêu thích của mình.

Odeng (Chả cá hấp)
Odeng (Chả cá hấp)
Odeng (Chả cá hấp sốt cay)
Odeng (Chả cá hấp sốt cay)

Top 10 Món ăn đường phố hấp dẫn nhất ở Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

  1. top 1 Tteokbokki (Bánh gạo cay Hàn Quốc)
  2. top 2 Sundae (Dồi nướng)
  3. top 3 Odeng
  4. top 4 Hotteok
  5. top 5 Beondegi
  6. top 6 Hotbar
  7. top 7 Kimbap
  8. top 8 Ppeongtwigi
  9. top 9 Kem mềm
  10. top 10 Bungeoppang

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy