Bungeoppang
Đất nước Hàn Quốc nổi tiếng không chỉ bởi những bộ phim tình cảm lãng mạn, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi một nền ẩm thực phong phú, đặc biệt là ẩm thực đường phố với vô vàn các món ăn hấp dẫn tiêu biểu như bánh cá Hàn Quốc.
Bánh cá hay có tên gọi chính xác là Bungeoppang là một trong những món ăn vặt tiêu biểu đại diện cho ẩm thực truyền thống xứ Hàn. Từ “bungeo” trong tiếng Hàn là tên của một loại cá và “ppang” có nghĩa là bánh mì. Cái tên Bungeoppang đơn giản là sự ghép cặp từ chiếc bánh ngọt và hình con cá.
Những chiếc bánh Bungeoppang xinh xắn được đổ theo khuôn hình cá chép rất sống động. Vỏ bánh được làm chủ yếu từ bột mì, trộn bột với baking soda và đường theo một tỷ lệ nhất định. Phần nhân bên trong thường là bột đậu đỏ ngọt ngào hơi béo. Bánh được nướng trong loại chảo chuyên dụng có khuôn hình cá chép, bánh được nướng trong khoảng 3 phút cho mỗi mặt là có thể dùng được.
Khi nướng chín, vỏ bánh chuyển sang màu vàng ươm cùng hương thơm đặc biệt quyến rũ. Bánh cá Hàn Quốc ăn ngon nhất khi vừa ra lò, bánh nóng hổi cùng phần nhân đậu đỏ ngọt ngào ăn vô cùng hấp dẫn. Đây không chỉ là món ăn vặt thường ngày mà còn được đưa vô các nhà hàng làm món tráng miệng sau bữa ăn nữa đó.