Beondegi
Beondegi bắt đầu được chế biến cho binh lính Hàn Quốc trong cuộc nội chiến với Triều Tiên, khi nguồn cung protein trở nên khan hiếm. Kể từ đó, món ăn này nhanh chóng trở nên phổ biến với đại bộ phận người dân Hàn Quốc cho đến ngày nay.
Món ăn này nhìn thoáng qua có chút khủng khiếp với nhiều người bởi được làm từ nhộng tằm nhưng lại là món ăn nhẹ cực kì phổ biến ở Hàn Quốc. Người Hàn rất thích Beondegi, bằng chứng là chỉ cần dạo một vòng quanh các khu phố ẩm thực, bạn sẽ bắt gặp nhiều gian hàng bán món ăn này. Và Beondegi cũng là món đường phố hấp dẫn thu hút nhiều thực khách.
Để làm món Beondegi, những con nhộng phải được xử lý sơ bằng hình thức xông khói hoặc luộc. Sau đó, tùy khẩu vị mà sẽ có những kiểu chế biến cùng gia vị khác nhau như hầm cùng rau củ, xào cay, xiên que. Thậm chí, người ta còn ăn kết hợp nhộng với phô mai hoặc ăn cùng mì gói rất độc đáo. Tuy nhiên, đặc trưng nhất vẫn là nhộng xào khô cùng gia vị. Người bán sẽ đặt chúng lên chiếc chảo to và nêm nếm để tạo vị mặn, ngọt cho món ăn. Khi vỏ nhộng khô và rộp lại thì có thể thưởng thức ngay.