Cassoulet - Ragu thịt và đậu
Nhà báo Ann Mah của tờ New York Times đã đánh giá món thịt hầm Cassoulet là "đỉnh cao của sự tỉ mỉ cùng khéo léo và kiên nhẫn của ẩm thực Pháp". Cassoulet gắn bó với những vùng quê miền Nam nước Pháp, nhất là vùng Languedoc, với nền ẩm thực là các món hầm, ninh nhỏ lửa, thanh tao rất phù hợp với loại rượu mạnh đặc sản ở đây.
Người dân nơi đây dùng các nguyên liệu mang đậm hương vị đồng quê như xúc xích, thịt lợn, thịt vịt, đậu trắng,... và cho tất chúng vào một chiếc nồi đất làm từ loại đất sét đặc biệt. Sau đó, họ ninh chúng trong nhiều giờ đồng hồ và cho ra đời món Cassoulet trứ danh. Những người đã từng nếm qua món ăn độc đáo mang hương vị đồng quê Pháp này đều nhất trí cho rằng đây chính là món ăn hội tụ đầy đủ những nét đặc trưng nhất của nền ẩm thực tinh tế và đầy màu sắc này.