Phá thai bằng rau ngót
Rau ngót là loại rau bổ dưỡng có chứa nhiều dưỡng chất như sắt, vitamin C. Loại rau này có tính mát rất thích hợp vào những ngày hè giúp thanh nhiệt, giải độc. Rau ngót còn rất tốt với phụ nữ sau sinh giúp làm sạch sản dịch, tăng tiết sữa. Tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều loại rau này. Vì trong rau ngót có chứa papaverit là thành phần có tác dụng làm giãn cơ trơn mạch máu. Vì vậy, nếu ăn nhiều có thể tác động đến tử cung và gây co bóp tử cung từ đó dẫn đến sảy thai.
Nhiều người sử dụng rau ngót để phá thai vì nghĩ rằng hợp chất papaverin - giống một chất trong cây thuốc phiện làm giãn cơ trơn và kích thích tử cung co bóp đủ mạnh để gây hỏng thai. Hơn nữa rau ngót bị chống chỉ định với bà bầu nên dùng phá thai là điều đương nhiên. Đó chỉ là kết luận vô căn cứ, phản khoa học mà không hề được kiểm chứng thực tế. Phá thai bằng rau ngót gây ra nhiều hiểm họa kinh khủng nên phải tuyệt đối loại bỏ cách phá thai ghê rợn này.