Phở khô Gia Lai
Phở khô Gia Lai là một món ăn đặc biệt, độc lạ ở khu vực Tây Nguyên. Ăn món phở này, bạn sẽ có 2 tô phở chứ không phải chỉ là một tô như bình thường. Một tô là phở trộn với hành phi, thịt băm, cà rốt, ớt xay. Một tô là nước dùng với thịt bò, bò viên và hành lá. Điểm đặc biệt nhất nằm ở chính gia vị ăn kèm phở chính là tương đen – một loại tương lên men từ đậu nành và đường vàng do chuẩn người Gia Lai làm. Ăn phở khô thì phải trộn với tương đen, như thế mới chuẩn vị và trọn cái hồn cốt của một món đặc sản thơm ngon nức tiếng. Gắp một miếng phở khô rồi húp một ngụm nước lèo, chỉ thấy đọng lại một vị ngọt lịm trong miệng, hấp dẫn vô cùng. Ăn kèm với phở khô Gia Lai là các loại rau xà lách, giá đỗ, húng quế, ngò gai để hương vị được gia tăng.