Heo rẫy nướng
Đến Tây Nguyên mà không thưởng thức heo rẫy nướng lthì thật đáng tiếc nuối. Heo ở đây được người dân nuôi kiểu chăn thả tự nhiên nên thịt chắc và ngon khác biệt với những loại heo khác. Heo rẫy khác heo rừng ở chỗ da mỏng hơn, thịt chắc và ít mỡ lại cực kỳ mềm và ngọt thịt. Thịt heo rẫy nướng ở Tây Nguyên luôn giữ được màu óng ả vì được phết một hỗn hợp soda, nước cốt chanh và mạch nha rồi mới đem đi nướng. Có nhiều món ăn được chế biến từ loại nguyên liệu này, nhưng có lẽ đặc biệt hơn cả chính là món heo rẫy nướng muối ớt ăn thịt ngọt hơn và heo rẫy nướng cao nguyên với gia vị đậm đà.