Rượu cần
Tới Tây Nguyên không thể không uống rượu cần, cũng như nhắc tới rượu cần thì không thể không nhắc tới mảnh đất Tây Nguyên. Rượu cần là món đặc sản vô cùng quen thuộc và nổi tiếng của vùng đất Tây Nguyên. Nhớ tới rượu cần chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ ngay hình ảnh quây quần bên bếp lửa hồng trong gian nhà sàn ấm cúng, cùng thưởng thức món rượu cần ngon nức tiếng qua nhiều ống cần để hút được đặt trong chum rượu để ở giữa. Rượu cần Tây Nguyên có rất nhiều loại như: rượu thóc, rượu cơm hay rượu kê. Mỗi một loại lại mang vị ngon riêng biệt, đặc trưng với từng nguyên liệu nấu rượu khác nhau.
Rượu cần là thức uống không thể thiếu trong dịp chiêu đãi khách quý hay những dịp lễ hội ở các dân tộc Tây Nguyên. Bỏ rượu cần ra mời khách chính là thể hiện sự quý trọng, mến khách, yêu thương nhau cũng như tình đoàn kết của con người nơi đây.