Gà nướng Bản Đôn
Gà nướng Bản Đôn là một món đặc sản nức tiếng Tây Nguyên. Thịt gà Bản Đôn có hương vị thơm ngon, rất khác biệt so với những nơi khác bởi cách nuôi gà công phu của người dân. Tất cả gà nuôi đều được thả vườn, ăn côn trùng, cỏ non và lúa rẫy, hoàn toàn không có thức ăn công nghiệp.
Để gà nướng chuẩn vị đặc trưng thì chắc chắn không thể thiếu sả. Những nhánh sả được dập nhỏ, giã lấy nước, càng nhiều nước sả thì thịt gà khi chín lại càng ngon. Gà đã được tẩm ướp thì kẹp vào thanh tre, sau rồi phết lên một lớp mật ong để tạo màu vàng nâu đẹp cũng như mùi thơm nức mũi rồi quay đều trên bếp than. Gà nướng Bản Đôn ngon nhất là xé ra chấm muối ớt, ăn cùng cơm lam uống kèm một chút rượu cần.