Bò sốt vang

Món thịt bò tiếp theo cũng dùng để ăn kèm với bánh mỳ nóng giòn, thơm phức chính là bò sốt vang. Ngoài ra món này còn được cải chế để ăn kèm với bún hoặc bánh phở. Thay vì ăn ngoài tiệm bạn có muốn thêm vào thực đơn đặc biệt của mình món này không? Hãy lưu lại công thức phòng khi cần nhé.


Nguyên liệu:

  • 500gr thịt bò + gân
  • củ khoai tây
  • 3 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 50gr cần tây (chỉ lấy phần thân, không lấy lá)
  • 4 quả cà chua
  • 4 tép tỏi
  • 40gr bột mì, 20gr bột năng
  • 10ml rượu vang


Cách làm:

  • Bước 1: Làm sạch thịt bò với muối, đem trần qua nước sôi rồi rửa lại. Nhớ rửa thật kĩ mọi nguyên liệu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó thịt bò đem thái thành miếng hình vuông vừa ăn. Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, ngũ vị hương, tỏi băm trong 20 phút.
  • Bước 2: Cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng. Cà chua rửa sạch, sau đó bỏ hạt thái nhỏ rồi cho lên chảo xào cho cà chua chín mềm, đánh nhuyễn. Phải nhớ bỏ hạt để nước dùng đẹp hơn. Khi đã nhuyễn cà chua đổ chút nước lọc vào đun kĩ rồi đổ ra bát. Rửa sạch chảo rồi cho dầu ăn vào xào vàng bột mỳ rồi cho cà chua ở bát vào đun kĩ, nêm mắm muối, rượu vang cho thật vừa. Nhớ phải dùng rượu vang và cho không quá nhiều nếu thừa có thể cho nốt còn lại khi đang nấu thịt cũng được.
  • Bước 3: Dùng một nồi to, trút lẫn thịt bò và cà chua đã xào chín vào, thêm phần rượu vang còn lại. Nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn, sau đó đổ nước xâm xấp mặt và đun trong khoảng 1 giờ. Nhớ để lửa nhỏ liu riu để thịt bò chín mềm và nước không bị rút quá nhiều. Khi nồi thịt bò đã nhừ, hòa bột năng rồi đổ vào và khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là dùng được. Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.
  • Bước 4: Sau khi nước đã sền sệt thì bạn đã có thể mang món thịt bò sốt vang của mình mang ra thưởng thức được rồi. Trang trí thêm rau mùi, rau thơm để món ăn thêm phần kích thích ngon miệng.
Bò sốt vang
Bò sốt vang
Bò sốt vang
Bò sốt vang

Top 11 Món ngon từ thịt bò cho mâm cỗ gia đình thêm hương sắc

  1. top 1 Bò cuốn nấm kim châm nướng
  2. top 2 Bò lúc lắc
  3. top 3 Bò sốt vang
  4. top 4 Bò sốt tiêu đen
  5. top 5 Bò cuốn sả nướng
  6. top 6 Bò kho
  7. top 7 Giò bò
  8. top 8 Thịt bò xiên chiên vừng
  9. top 9 Bò tái chanh
  10. top 10 Lẩu bò
  11. top 11 Bò bít tết

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy