Quả đu đủ
So với nhiều loại trái cây khác, đu đủ rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và đường ruột. Trái đu đủ chứa rất nhiều các vitamin thiết yếu cho cơ thể như là vitamin A, C, B1, B12… có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim mạch đi gấp nhiều lần so với những người không ăn chúng thường xuyên. Ăn đu đủ thường xuyên sẽ giúp cho người cao tuổi phòng tránh các bệnh trong lĩnh vực tim mạch và ung thư. Đu đủ còn có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục các chức năng gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Đu đủ chứa một lượng lớn kali (mỗi 100g đu đủ chứa đến 257mg kali). Do đó, một trong những công dụng của đu đủ chín với tất cả mọi người là giúp cân bằng điện giải, điều chỉnh huyết áp, tăng năng lượng, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường hoạt động của cơ.
Ngoài ra, đu đủ là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào. Điều này không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn giúp ngăn ngừa lão hóa và thoái hóa điểm vàng. Đu đủ cũng rất giàu chất ß-carotene, lutein và cryptoxanthin. Những chất chống oxy hóa này giúp loại bỏ các gốc tự do và chống lại sự oxy hóa.