Trái chuối
Chuối là loại trái cây chứa lượng lớn chất xơ hòa tan tuyệt vời cùng hàm lượng kali lớn nhất trong các loại trái mang lại lợi ích hoàn hảo cho hệ tiêu hóa, bổ sung lượng điện và kali bị mất. Người cao tuổi mỗi ngày nên ăn từ 2 – 3 quả chuối để vừa cung cấp một lượng calo đáng kể lại giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Việc ăn chuối mỗi ngày rất có lợi cho tim mạch, giảm thiểu nguy cơ cao huyết áp và chứng đột quỵ.
Mỗi quả chuối chỉ có khoảng 105 calo và hầu như chỉ bao gồm nước và tinh bột. Chuối có rất ít protein và hầu như không có chất béo. Trong chuối xanh, chưa chín có chủ yếu là tinh bột, nhưng khi chuối chín, tinh bột biến thành đường (glucose, fructose và sucrose).
Chuối giàu kali và chất xơ, ít natri là một thành phần quan trọng của chế độ ăn uống tốt cho tim mạch như DASH (Phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống để ngăn chặn tăng huyết áp) nhằm mục đích cung cấp khoảng 4.700 mg kali trong chế độ ăn hàng ngày. Ngoài ra, chuối còn chứa flavonoid chống oxy hóa cũng liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ mắc tim mạch.