Quán Ăn 18 Cao Bá Nhạ
Lại nói về quán bánh bèo Huế 18 Cao Bá Nhạ này. Mâm gia vị luôn là điều quyến rũ nhất mỗi khi nhớ về hương vị độc đáo của đĩa bánh bèo của quán. Hơi khác đi so với các phiên bản bánh bèo Huế tại Huế lẫn Sài Gòn, ở đây ngoài tôm giã nhuyễn, dầu hành, còn có bánh mì chiên và đậu xanh. Bánh bèo tại đây ăn trong đĩa chứ không ăn chén như cách truyền thống Huế. Một phiên bản đã “Nam hóa” chút đỉnh cho phù hợp với khẩu vị địa phương chăng?
Đĩa bánh bèo tại Quán Ăn 18 Cao Bá Nhạ được cô chủ quán chậm rãi trét đậu xanh, rắc tôm, chan dầu hành, rồi rắc thêm một chút bánh mì chiên. Khi ăn ta sẽ tự chan nước măm dằm sẵn ớt hiểm cay xè đúng chất miền Trung. Nước mắm làm mềm bánh mì chiên trên bề mặt, lan vào đậu xanh, hòa với dầu hành… Vị cay nồng mà vẫn thanh, âu cũng là nét đặc trưng của ẩm thực Huế. Để tìm một chút Huế ở Sài Gòn, hãy đến và thưởng thức hương vị rất đặc trưng của món bánh bèo tại đây. Chút yên ắng đầu giờ chiều của con đường nhỏ Cao Bá Nhạ, mùi thơm thoảng qua của mâm bánh bèo cùng các loại bánh lá (nậm, lọc…) chắc cũng dễ nhắc nhớ về món ăn “rất Huế” của các mệ, các dì ngày xưa.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 18 Cao Bá Nhạ, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 028 3837 0308
Giờ mở cửa: 08:00 - 12:00 | 15:00 - 18:00