Quetschentaart
Quetschentaart là món ăn ngon, đặc sản của mảnh đất nhỏ Luxembourg. Quetschentaart chỉ phục vụ theo mùa vì nguyên liệu chính của nó là mận chỉ đủ cung cấp theo mùa cho các cơ sở làm bánh này. Lưu ý là Quetschentaart chỉ làm từ mận của Zwetschgen hoặc Damson mới đem lại hương vị tối ưu cho món bánh này. Ăn bánh bông lan từ bột, bơ, trứng chúng ta sẽ thấy ngán tuy nhiên kết hợp cùng nhân mứt mận chua chua ngọt ngọt sẽ vô cùng hấp dẫn. Chúng ta sẽ nhớ mãi không quên vị đặc biệt của chiếc bánh Quetschentaart. Nếu chỉ ăn quá nhiều bánh bột mì, bơ và trứng chắc chắn chúng ta sẽ ngán nhưng nếu kết hợp hoàn hảo với mứt mận chua ngọt thì sẽ vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Chắc hẳn tất cả chúng ta sẽ mãi nhớ và không bao giờ quên hương vị đặc biệt của món bánh Quetschentaart này, dù chỉ được ăn một lần trong đời.
Quetschentaart có thể sử dụng loại mận khác tuy nhiên vị của nó sẽ không như vị truyền thống sử dụng mận Zwetschgen hoặc Damson vì vậy chúng ta muốn thử món ăn ngon phải tranh thủ khi còn mùa mận Zwetschgen, Damson nhé!