Friture De La Moselle
Friture De La Moselle là món ăn được người Do Thái đem đến Luxembourg, đây là cá chiên trong bột bánh. Nếu bạn đã từng có món cá và khoai tây chiên cổ điển ở Anh, thì bạn chắc chắn không nên bỏ qua món Fratio de la Moselle.
Đầu tiên, cá phải được đánh vảy.Điều này được thực hiện bằng cách giữ vây chính và cạo cá bằng một con dao ngắn, không quá sắc, theo hướng của đầu.Dùng dao sắc rạch một đường dọc bụng cá rồi loại bỏ nội tạng.Nhúng cá vào muối tiêu, rưới nước cốt chanh lên và đảm bảo cá được phủ đều.Cho 150g bột năng vào tô nhúng từng con cá vào cho ngập mặt. Trong nhà bếp của trang trại, cá cũng sẽ được nhúng vào một quả trứng đã đánh bông và để ráo nước.Trong nồi chiên, trộn dầu (¾) và mỡ lợn (¼) và đun nóng đến 180°C. Nướng cá từng phần cho đến khi vàng nâu. Cho ra đĩa đã được làm nóng trước và trang trí bằng chanh. Theo truyền thống, bánh rán được ăn bằng ngón tay, vì vậy bạn nên mời khách một bát nước chanh tươi. Đó là rửa tay và không uống.