Rất tốt đối với phụ nữ mang thai
Theo các nhà nghiên cứu, giá trị tuyệt vời của hạt Chia nằm ở chỗ nó là một trong số ít các loại thảo dược cùng lúc chứa cả hai dưỡng chất quan trọng là Folat và Omega- 3. Hạt Chia không chỉ cung cấp chất Folat và Omega- 3 giúp cho bộ não và hệ thần kinh của trẻ phát triển ngay từ những tháng đầu tiên trong bụng mẹ. Nó còn chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho bà bầu như: Canxi, sắt, phốt pho, magie, vitamin A… với hàm lượng cao hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm khác. Dưỡng chất Omega- 3 tốt cho hệ thần kinh, trí não và giúp bà bầu giảm stress hiệu quả. Hạt chia cung cấp Folat có tác dụng bổ sung hồng cầu, cùng với Omega3 giúp thai nhi phát triển toàn diện, khỏe mạnh từ thể lực đến trí tuệ. Lượng đạm cao trong hạt chia giúp bà bầu giảm triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng, đồng thời tăng khả năng hấp thu của cơ thể, giúp mang lại nguồn sữa dồi dào cho mẹ sau sinh. Hàm lượng canxi trong hạt chia rất cao và dễ hấp thụ giúp xương của mẹ và bé chắc khỏe hơn. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu đều khẳng định rằng trẻ sơ sinh có khả năng hấp thu canxi từ hạt chia tốt hơn so với việc hấp thu canxi từ sữa mẹ. Với chế độ ăn uống "phức tạp" cùng với sự thay đổi hormone trong cơ thể, bà bầu thường hay gặp phải tình trạng táo bón rất khó chịu. Khi đó hàm lượng chất xơ dồi dào trong hạt chia sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp các mẹ thoải mái bồi bổ mà không cần phải lo lắng về vấn đề tiêu hóa.
Cách sử dụng hạt chia hiệu quả nhất dành cho bà bầu: Với bà bầu, cách sử dụng hạt chia không quá phức tạp, bạn chỉ cần dùng khoảng 3 thìa cà phê hạt chia mỗi ngày. Dùng nó như một loại gia vị đính kèm trong các món ăn, đồ uống hằng ngày là được. Bạn có thể cho hạt chia vào nấu cháo, pha với sữa, ca cao, xay sinh tố, cho vào nước ép trái cây, hay thậm chí là nước lọc để uống nhé.