Rau má
Rau má là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Cụ thể, y học hiện đại đã chứng minh thành phần của rau má bao gồm nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học, điển hình là saponin, alkaloid, flavonoid cùng vitamin và khoáng chất thiết yếu khác. Từ lâu, rau má được ví như “thuốc lợi tiểu” tự nhiên. Chính nhờ tác dụng này mà mẹ bầu thoát khỏi tình trạng bí tiểu, tiểu rắt do thai lớn chèn ép vào bàng quang. Chưa kể việc ăn rau má còn kích thích cơ thể bài trừ độc tố, giảm hấp thu chất béo có hại giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, với mẹ bầu thì việc sử dụng rau má cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.
Khi mang thai, sự thay đổi nội tiết tố kèm với tốc độ trao đổi chất trong cơ thể tăng lên sẽ khiến mẹ cảm thấy nóng trong người. Để khắc phục tình trạng này, bà bầu nên bổ sung nhiều rau xanh vào chế độ dinh dưỡng của mình, tất nhiên là không thể thiếu loại rau thanh nhiệt, giải độc tốt như rau má. Tuy nhiên, trang sức khỏe Herbal Safety đã cảnh báo việc mẹ bầu ăn nhiều rau này nhẹ thì bị đầy hơi, chướng bụng nặng hơn nữa là dễ gặp phải những cơn gò tử cung làm tăng nguy cơ sảy thai. Chính vì điều này mà trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ nhất định phải tránh xa thứ rau này. Vậy từ sau tam cá nguyệt thứ hai trở đi bà bầu ăn rau má được không thì câu trả lời là có nhưng nên ăn với lượng ít và theo hướng dẫn của bác sĩ bạn nhé!