Đu đủ xanh
Hiện nay, vẫn còn có khá nhiều nhầm lẫn xung quanh việc ăn đu đủ khi mang thai. Bởi vì đu đủ chín tốt cho phụ nữ mang thai trong khi ăn đu đủ xanh khi mang thai thì ngược lại. Thành phần của đu đủ chín (vỏ của quả đu đủ sẽ có vàng đậm) được xem như một nguồn thực phẩm với các chất dinh dưỡng tự nhiên và lành mạnh của: Beta-caroten; choline; chất xơ; folate; kali; vitamin A, vitamin B; vitamin C. Tuy nhiên, thành phần của đu đủ chín (vỏ của trái đu đủ vẫn còn màu xanh) được xem như nguồn thực phẩm giàu các chất như mủ cao su; papain.
Bà bầu nên tránh các loại nhựa có trong đu đủ xanh vì đối với phụ nữ có thai có thể sẽ gây ra một số vấn đề liên quan đến y tế như: Các chất nhựa trong đu đủ chưa chín có thể kích hoạt các cơn co thắt tử cung rõ rệt, dẫn đến chuyển dạ sớm. Trong đu đủ chưa chín có chứa papain mà cơ thể bạn có thể nhầm với prostaglandin đôi khi được sử dụng để gây chuyển dạ. Hợp chất này cũng có thể làm suy yếu các màng quan trọng hỗ trợ thai nhi. Các chất nhựa có thể thuộc một trong những nhóm chất gây dị ứng phổ biến có thể gây ra phản ứng nguy hiểm.