Top 10 Cách kiểm tra chất lượng thực phẩm nhanh chóng và dễ dàng

  1. top 1 Thịt gà
  2. top 2 Pho mai tươi (Phô mai Cottage)
  3. top 3 Mật ong
  4. top 4 Kem chua
  5. top 5 Rau, quả mọng và trái cây đông lạnh
  6. top 6
  7. top 7 Thịt
  8. top 8 Rau sống
  9. top 9 Phô mai
  10. top 10 Kem

Rau sống

Rau sống là tên gọi chung để chỉ các loại rau - được sử dụng chủ yếu ở dạng tươi sống, ăn kèm với một số món ăn khác như món nước, món chiên và món nướng. Thỉnh thoảng, chúng cũng được trụng sơ trong nước sôi hoặc thái nhỏ (cho vào món nước) để phù hợp với nhu cầu của một số người ăn. Rau sống thường gồm những loại rau có hương vị để tạo cảm giác ngon miệng và chống ngán cho món ăn chứa nhiều dầu mỡ hay quá khô khan, như một số loại rau mùi, húng quế, tía tô, rau đắng và kinh giới.

Vì thế, rau sống còn trở thành món ăn tốt cho sức khỏe vì chứa hàm lượng chất xơ cùng các loại vitamin và chất khoáng đặc trưng của mỗi loại rau. Hàm lượng vitamin có trong rau sống phần lớn sẽ được giữ lại nhiều hơn so với việc khi chúng được nấu chín.


Để nhận biết rau sống tươi hay không, hãy cầm một mớ rau trên tay. Nếu lá rủ xuống hai bên chứng tỏ rau đã bị héo. Thêm vào đó, nếu màu lá quá đậm và thân cây quá dài, điều đó có nghĩa là rau có chứa nhiều nitrat. Các loại rau sống gia vị tươi luôn có màu xanh tự nhiên.

© depositphotos
© depositphotos

Top 10 Cách kiểm tra chất lượng thực phẩm nhanh chóng và dễ dàng

  1. top 1 Thịt gà
  2. top 2 Pho mai tươi (Phô mai Cottage)
  3. top 3 Mật ong
  4. top 4 Kem chua
  5. top 5 Rau, quả mọng và trái cây đông lạnh
  6. top 6
  7. top 7 Thịt
  8. top 8 Rau sống
  9. top 9 Phô mai
  10. top 10 Kem

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy