Rau tiến vua nấu canh thịt viên
Rau tiến vua làm món gì ngon? Món canh rau tiến vua thịt viên vừa giòn, có vị chua nhẹ của dứa, vị ngọt của thịt nạc viên, rất đơn giản nhưng lại mang đến cảm giác ngon miệng cho cả gia đình sum vầy bên bữa tối.
Nguyên liệu gồm có:
- Rau tiến vua: 20g.
- Dứa: ½ lát vừa ăn.
- Thịt băm: 300g.
- Hành lá, mùi tàu, hành khô, hạt nêm, muối, đường.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Đổ thịt nạc băm ra bát, thêm 1 thìa muối nhỏ, chút hạt tiêu rồi trộn đều, ướp tầm 10 phút.
- Bước 2: Ngâm rau tiến vua cho nở ra, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Bước 3: Gọt bỏ mắt dứa, thái dứa thành lát vừa ăn. Sau đó, cho chút dầu ăn vào nồi, đun nóng, cho hành vào phi thơm, đổ dứa vào đảo trong 3 phút. Tiếp theo, cho 2-3 bát con nước lọc vào nồi rồi đun sôi khoảng 10 phút.
- Bước 4: Dùng thìa múc thịt thành các viên tròn, cho vào nồi canh dứa. Đun cho đến khi thịt chín.
- Bước 5: Nêm gia vị vừa ăn rồi cho rau tiến vua vào đun cùng đến khi sôi nhẹ, tắt bếp. Không đun lâu, làm rau mất giòn.
- Bước 6: Thêm hành lá, mùi tàu đã thái nhỏ vào. Múc ra bát tô lớn, ăn cùng với cơm.