Rau tiến vua muối chua
Nguyên liệu gồm có:
- 100g rau tiến vua khô
- Tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 5 trái
- 200g đường phèn
- Muối hột: 4 muỗng
- Lọ thủy tinh loại 1,5 lít: 1 cái
- Tre chẻ để gài
- Giấm gạo lên men
Cách thực hiện:
- Rau tiến vua khô rửa sạch, ngâm rau tiến vua khô nước ấm từ 3 đến 5 tiếng, xả sạch, bỏ hết gân già, chẻ nhỏ những chỗ to, cắt khúc dài 4cm.
- Tỏi bóc vỏ, cắt lát.
- Ớt hiểm đập dập.
- Tre và nắp lọ trụng sơ trong nước sôi để tiệt trùng
- Nấu nước giấm đường: cho vào nồi 1 lít nước, 200g đường phèn, 200ml Giấm gạo lên men và 4m muối hột, nấu tan, lọc lại rồi để nguội.
- Cho rau, tỏi và ớt vào lọ, gài chặt, cho nước giấm đường vào ngập rau, ngâm 3 ngày là dùng được.