Rau tiến vua xào thịt bò
Nguyên liệu gồm có:
- Rau tiến vua: 50g.
- Thịt bò: 200g.
- Cà rốt: 1 củ nhỏ.
- Dầu ăn, tiêu, muối, bột ngọt, tỏi băm.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Rau tiến vua ngâm khoảng 2 tiếng trong nước lạnh hoặc ngâm qua đêm cũng được. Sau đó, vớt ra, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Thịt bò ướp cùng với dầu hào khoảng 15 phút.
- Bước 2: Phi ½ tỏi trên chảo cho vàng, sau đó cho rau tiến vua, cà rốt vào cùng rồi đảo đều trong khoảng 3-5 phút. Khi rau chín thì cho thêm chút bột nêm, đổ ra đĩa.
- Bước 3: Thêm dầu, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm lên, đổ thịt bò vào xào chín. Tiếp theo, cho rau vào cùng và đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng.
- Sau khi xào xong, rau tiến vua vẫn giữ được màu xanh, vị ngọt, giòn, ăn cùng thịt bò ẩm mềm chắc chắn sẽ khiến nhiều người mê mẩn.