Top 7 Món ngon nhất chế biến từ cá lóc

18-10-2016 7 13918 1 1 Báo lỗi

Cá lóc Việt Nam là một loài cá nước ngọt có tên gọi khác là cá quả, cá tràu tùy theo từng vùng miền. Và có thể nói, các món ăn được chế biến từ loài cá này đã trở nên khá quen thuộc và ngon miệng đối với người dân quê. Hiện nay, để tìm mua được cá lóc đồng cũng là một vấn đề khó khăn. Cá lóc đồng không chỉ giúp cho bữa cơm chúng ta thêm phong phú, cuốn hút mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao.

1 Lê Thị Hà Uyên 2016-10-18 14:38:44

Cá lóc nướng riềng sả

Để làm được món này, các bạn cần các nguyên liệu chính là cá lóc, riềng, sả. Cá lóc cần làm sạch, khía chéo trên mình cá. Sả và riềng thái mỏng rồi giã nát. Cho sả, riềng, gia vị, hạt tiêu, bột nghệ và dầu ăn vào bát, trộn đều. Dùng hỗn hợp này để phết lên mình cá, ướp cá khoảng 10 phút. Sau đó, đem nướng trên than hồng đến khi chín vàng. Khi ăn bạn có thể chuẩn bị thêm bún, dứa, chuối xanh, cà rốt, rau thì là, rau diếp cá, rau răm rồi dùng bánh tráng cuốn lại chấm với nước mắm tỏi chua ngọt. Cá lóc nướng riềng sả là một trong những món cá được nhiều người lựa chọn khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể làm để đãi cả nhà. 
Cá lóc nướng riềng sả

2 Lê Thị Hà Uyên 2016-10-18 14:42:24

Cháo cá lóc

Cá lóc sau khi mua về sơ chế sạch sẽ, rồi dùng dấm sát để khử mùi tanh của cá. Các bạn đem ướp cá với các loại gia vị như ớt, tiêu, tỏi, bột ngọt và một ít nước mắm. Còn về phần cháo, các bạn cứ cho gạo vào nồi ninh nhừ cho cháo chín, vặn nhỏ lửa để cháo nhừ. Nếu cháo cạn nước cho thêm để nước để cháo không bị cháy, chú ý dùng đũa khuấy đều để cháo không bị cháy, khê. Sau đó, các bạn có thể đảo cá sơ qua để tạo mùi thơm trước khi cho cá vào cháo hoặc nấu tươi trực tiếp để giữ vị ngọt thì tùy. Cháo cá lóc vốn là món ăn dinh dưỡng được nhiều bà mẹ nấu cho bé yêu nhà mình thưởng thức, đặc biệt là đối với những bé đang trong giai đoạn ăn dặm.
Cháo cá lóc
3 Lê Thị Hà Uyên 2016-10-18 14:51:35

Canh chua cá lóc

Để làm món này, các bạn cần cắt khúc cá lóc đã sơ chế, làm sạch. Sau đó, đem ướp cá với các loại gia vị cho vừa ăn và để trong khoảng 10 phút cho thấm. Các bạn đun một nồi nước sôi, cho chút muối vào đó. Khi nước sôi, các bạn cho cá vào trước và lần lượt là dứa, cà chua, đậu bắp và các loại rau thơm khác. Đợi một xíu, nước sôi lại là các bạn có thể tắt bếp, múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún. Món canh này có vị chua ngọt, tươi mát, là món ăn yêu thích của nhiều người.
Canh chua cá lóc
4 Lê Thị Hà Uyên 2016-10-18 14:53:50

Mì Quảng cá lóc

Cá lóc làm sạch cắt thành lát nhỏ, ướp gia vị, um thật thấm thêm nước và gia vị cho vừa miệng. Xương và đầu cá lóc không bỏ đi mà giã nhuyễn, cho nước vào lọc bỏ xác thêm vào nồi nhưn. Nước lấy từ xương và đầu cá sẽ làm nước nhưn ngọt hơn. Ngày nay việc nấu món mì Quảng cá lóc rất dễ dàng, bởi chỉ cần bước chân ra chợ là mua được mì, được cá lóc, rau sống,… Cái cảnh cha ra đồng tát cá, tụi con nít ở nhà xay bột cho mẹ tráng mì rồi ra vườn hái rau sống để cả nhà chung tay làm nên món mì Quảng cá lóc giờ chỉ là kỷ niệm một thời xa xưa của nhiều người.
Mì Quảng cá lóc
5 Lê Thị Hà Uyên 2016-10-18 14:58:21

Cá lóc kho tộ

Cá lóc kho tộ luôn là món ăn quen thuộc và hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày của gia đình người Việt Nam. Cá lóc đánh vẩy, làm sạch, cắt khúc bạn có thể kho cả con. Cho hành lá, tỏi băm, ớt, gừng và một số gia vị khác vào để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng nồi với chút dầu ăn hoặc mỡ nước (tốt nhất là nồi đất) rồi phi thơm tỏi. Sau đó cho cá thấm gia vị vào nồi và nấu với lửa nhỏ khoảng 5 phút hoặc đến khi thịt cá săn lại và trở đều hai mặt để cá thấm gia vị, rồi đổ nước dùng vào cá sao cho ngập mặt cá là được. Kho cá với lửa nhỏ riu riu khoảng 10 phút sao cho nước dùng gần cạn thì cho ớt vào đun thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp, rắc hành lá thái mịn lên trên để hành lá có màu xanh đẹp mắt tạo sự hấp dẫn cho món cá kho.
Cá lóc kho tộ
6 Lê Thị Hà Uyên 2016-10-18 14:59:47

Cá lóc um chuối xanh

Để làm món ngon này, các bạn cũng cần nguyên liệu chính là những chú cá lóc đã được làm sạch, ướp gia vị khoảng 10 phút. Ngoài ra, bạn còn chuẩn bị thêm rau ngổ, hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Chuối xanh rửa sạch, tước vỏ, cắt thành khúc vừa ăn rồi ngâm với nước có hòa chút chanh cho đỡ bị thâm. Bạn cho nồi lên bếp rồi phi thơm hành, sau đó cho cá vào xào nhẹ tay với lửa nhỏ cho cá săn lại. Sau đó bạn cho chuối vào đảo cùng. Đổ nước sôi vừa ăn vào nồi. Bạn nên nấu bằng nước sôi để cá không bị tanh. Cho vài quả ớt để tạo vị cay nồng cho món ăn, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đậy nắp nồi um cho đến khi chuối chín mềm là được. Trước khi tắt bếp bạn cho hành lá, rau ngổ thái nhỏ vào nồi, múc ra bát và thưởng thức.
Cá lóc um chuối xanh
7 Lê Thị Hà Uyên 2016-10-18 15:20:02

Cá lóc hấp gừng

Đây là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất bổ dưỡng. Cá lóc mua về các bạn đem sơ chế, để nguyên con khứa nhẹ quanh thân đem ướp với chút rượu trắng và muối. Sau đó, đặt cá vào đĩa và cho vào nồi hấp khoảng 10 phút và đổ hết nước tiết ra. Các bạn hòa tan đường với nước mắm, gừng đã thái nhỏ rồi rưới đều lên cá và hấp cho đến khi chín. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một món ngon nữa từ cá lóc rồi.
Cá lóc hấp gừng




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng