Canh chua cá lóc

Nguyên liệu:

  • Cá lóc 500 gr (cá quả)
  • Thơm 1/4 trái (dứa)
  • Cà chua 2 trái
  • Đậu bắp 50 gr
  • Bạc hà 50 gr
  • Me vắt 20 gr
  • Giá đỗ 50 gr
  • Ngò gai 1 nhánh
  • Rau ngổ 1 nhánh
  • Gia vị


Cách làm:

  • Cá lóc sau khi làm thịt dùng muối chà đều khắp mình cá sau đó rửa lại 2 lần với nước sạch và dùng dao cắt thành các khúc vừa ăn có chiều dài khoảng 1.5 lóng tay. Tiếp theo cho cá vừa cắt vào tô cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh tiêu rồi muỗng trộn đều cho các gia vị tan ra và ướp trong khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.
  • Thơm gọt sạch vỏ sau đó cắt thành các miếng vừa ăn. Cà chua mua về cũng đem đi rửa sạch rồi cắt thành các múi cau nhỏ. Giá đỗ rửa 2 lần với nước. Ngò gai và rau ngổ rửa sạch, cắt nhỏ. Với đậu bắp chỉ cần rửa sạch bỏ đầu và cắt chéo. Còn bạc hà tước bỏ lớp vỏ bên ngoài và cũng cắt xéo như đậu bắp.
  • Để lấy nước cốt me cho me vắt cùng 1 muỗng canh nước ấm khoảng 60 độ C vào chén sau đó dùng muỗng dầm đều cho thịt me mềm ra. Tiếp theo đun 1 lít nước cho đến khi nước sôi lăn tăn cho me vừa dầm mềm vào, trộn đều và nấu đến khi nước sôi.
  • Sau khi nước cốt me được đun sôi cho cá lóc vào nấu khoảng 10 phút rồi dùng muỗng vớt bọt canh ra và cho tiếp cà chua, thơm, đậu bắp, giá đỗ và bạc hà vào. Trộn đều sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường nữa vào nồi, nấu đến khi nước sôi lại nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc vào tô, rắc thêm 1 ít rau ngổ và ngò gai lên trên là hoàn tất.


Món canh này có vị chua ngọt, tươi mát, là món ăn yêu thích của nhiều người.

Canh chua cá lóc
Canh chua cá lóc
Canh chua cá lóc
Canh chua cá lóc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy