Cháo cá lóc
Top 15 trong Top 16 Món ngon nhất chế biến từ cá lóc
Nguyên liệu:
- Cá lóc 800 gr
- Gạo tẻ 1/2 chén
- Nấm rơm 200 gr
- Rau đắng 200 gr
- Giá đỗ 200 gr
- Gia vị
Cách làm:
- Cá đem luộc chín rồi gỡ bỏ xương, ướp thịt cá với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hành tím băm và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 10 phút.
- Nước luộc cá giữ lại để nấu cháo.
- Cho nửa chén gạo vào nồi cơm điện, đổ nước cao hơn một đốt tay. Bật nút nấu sôi thì mở nắp cho nước luộc cá vào, tiếp tục nấu và thêm nước cho đến khi cháo nhừ thì ngắt điện. Phi thơm 1 muỗng cà phê hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho nấm rơm vào xào qua khoảng 2 phút. Cho cá và nấm vào nồi cháo, nấu sôi lại là có thể thưởng thức. Khi ăn kèm với rau đắng và giá đỗ, thêm chút tiêu cho thơm nhé.
Cháo cá lóc vốn là món ăn dinh dưỡng được nhiều bà mẹ nấu cho bé yêu nhà mình thưởng thức, đặc biệt là đối với những bé đang trong giai đoạn ăn dặm.