Cá lóc um chuối xanh
Top 11 trong Top 16 Món ngon nhất chế biến từ cá lóc
Nguyên liệu:
- Cá lóc 1 con
- Chuối xanh 4-5 quả
- Rau ngổ, hành lá, bún
- Nghệ, hành khô, ớt
- Gia vị
Cách làm:
- Cá lóc đánh vẩy, dùng chanh để chà xát khắp thân cá cho sạch nhớt và rửa lại thật sạch. Sau đó, cắt cá thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, cho cá vào ướp cùng với một ít nước mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu và nghệ tươi dã nhuyễn trong khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
- Rau ngổ, hành lá nhặt rửa sạch. Chuối tước vỏ, cắt khúc rồi đem ngâm trong nước chanh pha loãng để chuối không bị thâm.
- Phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho cá đã ướp vào xào nhỏ lửa khoảng 5 phút thì thêm chuối vào. Sau đó, cho thêm khoảng 1 lít nước sôi và thêm vài lát ớt thái nhỏ vào để canh cá có vị cay nồng, tiếp tục đun đến khi nước canh cá sôi và chuối chín như. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và cho rau ngổ, hành lá thái nhỏ vào cho dậy mùi thơm là được.