Chả cá lóc
Top 5 trong Top 16 Món ngon nhất chế biến từ cá lóc
Cá lóc làm thành chả có thể chế biến được nhiều cách khác nhau
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc to đã phi lê thịt
- vài cọng thì là
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- vài lát gừng nhỏ
- Gia vị nêm:
- 1,5 thìa cf bột nêm
- 2 thìa cf nước mắm
- 1/2 muỗng cafe bột nở
- 1 thìa cf bột bắp
- 1/4 thìa cf tiêu
- 2 thìa cf đường
cách làm:
- Rửa sạch cá lóc với nước muối để cá bớt đi mùi tanh
- Miếng phi lê cá lóc nhớ bỏ hết da và xương, đem cắt nhỏ rồi dùng khăn thấm hết nước trước khi cho vào tô lớn, ướp gia vị nêm cùng với các loại nguyên liệu như: tỏi, hành và gừng băm nhỏ.
- Sau đó,dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh để trong khoảng 2-2,5 giờ cho đến khi thịt cá đông lại nhưng không được quá cứng. Tiếp đến lấy thịt cá cho vào máy xay,xay nhuyễn (nên xay 2 lần nhé).
- Sau khi xay xong phần cá lóc, dùng muỗng hoặc chày tán đều thịt cá thêm một lần nữa để thịt cá săn chắc lại, dai ngon mà không bị bở.- Ta quết chút dầu ăn vào lòng bàn tay rồi nặn thành từng viên cá nhỏ. Bắc một chảo dầu lên bếp chiên chả cá chín vàng đều rồi dùng nóng.