Chả cá lóc

Cá lóc làm thành chả có thể chế biến được nhiều cách khác nhau


Nguyên liệu:

  • 1 con cá lóc to đã phi lê thịt
  • vài cọng thì là
  • 2 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • vài lát gừng nhỏ
  • Gia vị nêm:
  • 1,5 thìa cf bột nêm
  • 2 thìa cf nước mắm
  • 1/2 muỗng cafe bột nở
  • 1 thìa cf bột bắp
  • 1/4 thìa cf tiêu
  • 2 thìa cf đường

cách làm:

  • Rửa sạch cá lóc với nước muối để cá bớt đi mùi tanh
  • Miếng phi lê cá lóc nhớ bỏ hết da và xương, đem cắt nhỏ rồi dùng khăn thấm hết nước trước khi cho vào tô lớn, ướp gia vị nêm cùng với các loại nguyên liệu như: tỏi, hành và gừng băm nhỏ.
  • Sau đó,dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh để trong khoảng 2-2,5 giờ cho đến khi thịt cá đông lại nhưng không được quá cứng. Tiếp đến lấy thịt cá cho vào máy xay,xay nhuyễn (nên xay 2 lần nhé).
  • Sau khi xay xong phần cá lóc, dùng muỗng hoặc chày tán đều thịt cá thêm một lần nữa để thịt cá săn chắc lại, dai ngon mà không bị bở.- Ta quết chút dầu ăn vào lòng bàn tay rồi nặn thành từng viên cá nhỏ. Bắc một chảo dầu lên bếp chiên chả cá chín vàng đều rồi dùng nóng.
Chả cá lóc
Chả cá lóc
Chả cá lóc
Chả cá lóc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy