Canh khoai cá lóc
Top 1 trong Top 16 Món ngon nhất chế biến từ cá lóc
Vị ngọt từ cá kết hợp với củ từ sẽ giúp món canh khoai từ cá lóc không những lạ miệng mà còn vô cùng ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Cá lóc 300 Gr
Khoai từ (khoai mỡ) 200 Gr
Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
Ngò rí 3 Nhánh
Hành lá 2 Nhánh
Muối 1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
Dầu ăn 1 Muỗng canh
Cách làm:
- Cá lóc làm sạch, rửa sạch.
- Khoai từ gọt vỏ, dùng dao lớn đập nhuyễn. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đun sôi 900ml nước lọc rồi cho cá vào nấu chín thì vớt ra đĩa, lấy thịt, bỏ xương.
- Cho khoai từ vào nồi nước cá, khuấy đều và nấu chín.
- Phi thơm 2 muỗng canh hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt cá lóc vào, xào thơm và săn lại.
- Tiếp đến, trút cá đã xào vào nồi canh cùng với hành lá và ngò rí. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan gia vị rồi tắt bếp.