Bánh canh cá lóc
Top 2 trong Top 16 Món ngon nhất chế biến từ cá lóc
Bánh canh cá lóc thanh mát, thơm ngon đã hoàn thành cho bữa sáng của cả nhà thêm phần dinh dưỡng rồi. Cách nấu bánh canh cá lóc ngon với thịt cá lóc mềm mềm, hòa trong nước lèo đậm vị và sợi bánh canh dai dai ăn kèm những món khác tạo nên độ hấp dẫn tuyệt đối. Chắc chắn để có tô bánh canh cá lóc ngon thì cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc đậm vị là không thể thiếu rồi. Vậy thì đừng ngần ngại lưu lại nay cách nấu bánh canh cá lóc này nhé.
Nguyên liệu
- Cá lóc 1 Kg
Chả cá thác lác 200 Gr
Bánh canh1 Kg
Muối 15 Gr
Nước mắm 50 ml
Hạt nêm 50 Gr
Đường trắng 30 Gr
Hành lá 1 Cây
Hành boa rô 1 Cây
Gừng 1 Miếng
Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
Cách làm:
- Làm sạch cá lóc (bạn có thể mua cá lóc đã được làm sạch ngoài chợ), lóc cá riêng phần thịt và xương.
- Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá, hành boa rô.
- Cắt chả cá thác lác thành từng lát mỏng.
- Rửa sạch thịt cá và xương. Rửa sạch, cắt lát gừng. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 1.2 lít nước sạch, xương cá cùng gừng vào, mở lửa vừa và nấu nước dùng.
- Nấu đến khi nước bắt đầu sôi, thả thịt cá vào và nêm 15gr muối, 50gr hạt nêm, 30gr đường và 50ml nước mắm. Để lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Vớt thịt cá lóc ra, cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Đặt một chiếc nồi nhỏ cùng một ít nước sạch lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi, thả bánh canh vào trụng đến khi sợi bánh trong thì vớt ra. Xếp bánh canh, cá lóc, chả cá ra tô, chan nước dùng lên. Rắc thêm một ít hành lá, hành boa rô và tiêu lên để tô bánh canh cá lóc tăng thêm hương vị.