Bún nghệ cá lóc

Bún cá lóc giải ngán, thanh nhiệt cho những ngày hè nóng bức oi ả.


Nguyên liệu:

  • Cá lóc 500 Gr
    Hành lá 4 Nhánh
    Hành tím 4 Củ
    Sả 7 Cây
    Bột nghệ 2 Muỗng cà phê
    Nước mắm 2.50 Muỗng canh
    Ớt 4 Trái
    Chanh 2 Trái
    Bún tươi 800Gr
    Muối 2 Muỗng cà phê
    Bột ngọt 3 Muỗng cà phê
    Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm:

  • Ớt trái băm nhỏ. Để lại 2-3 cây sả, còn lại đập dập và băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím dùng 1/2 cắt lát mỏng, còn lại băm nhỏ.
  • Cá lóc làm sạch với 1 muỗng canh muối cho hết nhớt, rửa lại bằng nước rồi đem luộc chín. Để nguội cá rồi gỡ thịt cá thành những miếng vừa ăn và bỏ xương. Giữ lại nước luộc.
  • Phi thơm 1/2 lượng sả và hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn.
  • Cho vào 1 muỗng cà phê bột nghệ. Trút phần thịt cá vào chảo, nêm nếm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Thêm 1/4 chén nước lọc vào và đun nhỏ lửa cho thịt cá thấm gia vị rồi tắt bếp.
  • Tiếp tục phi thơm phần hành tím và sả băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào 1 muỗng cà phê bột nghệ, ớt băm và 2 muỗng canh nước lọc để làm nước màu.
  • Nước luộc cá lọc qua rây để loại bỏ xương, vảy cá còn sót lại khi luộc. Cho lại nước luộc cá vào nồi sao cho nước trong nồi khoảng 1.5 lít. Cho sả cây đập dập cùng hành tím cắt mỏng vào. Trút phần nước màu nghệ vào nồi. Nêm 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm vào, đun sôi rồi tắt bếp.
  • Cho bún tươi vào tô, xếp cá lên mặt. Rưới nước dùng vào, sau cùng là thêm hành lá cùng rau sống, giá đỗ tùy thích và ăn khi nóng nha!
Bún nghệ cá lóc
Bún nghệ cá lóc
Bún nghệ cá lóc
Bún nghệ cá lóc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy