Rươi Cuốn Lá Lốt
Top 7 trong Top 10 Món ăn được chế biến từ Rươi ngon nhất
Nguyên liệu:
- Nguyên liệu chính: rươi
- Nguyên liệu đi kèm: lá lốt, vỏ quýt, hành khô, ớt, tỏi, thịt lợn xay nhuyễn, chanh
- Gia vị: hạt tiêu, mì chính, bột nêm, đường, nước mắm
- Dầu ăn, nước
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Rươi nhặt những con chết sau đó cho rươi vào một chậu sạch. Đổ từ từ nước ấm vào rưới rồi dùng đũa khuấy nhẹ để rươi loại bỏ bụi bẩn.
- Khi rươi rụng chân và bùn đất được loại bỏ thì cho rươi ra rổ để khô nước.
- Cho phần rươi đã khô nước lên máy xay để làm nhuyễn.
- Hành khô, tỏi bỏ sạch vỏ, băm nhuyễn.
- Ớt và vỏ quýt rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
- Lá lốt rửa sạch chia làm 2 phần, những lá nhỏ thì thái nhỏ còn lá to thì để khô nước.
- Pha nước chấm theo tỷ lệ: 2 thìa nước + 1 thìa đường + 1,5 thìa nước mắm + 1 thìa nước cốt chanh cùng tỏi, ớt đã được băm nhuyễn sau đó trộn đều.
- Rươi cuốn lá lốt:
- Cho rươi đã xay nhuyễn trộn cùng với thịt xay, hành khô, ớt, vỏ quýt, lá lốt thái vào trộn đều tay
- Sau đó cho một lượng nhất định hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, dầu ăn vào trộn đều tay. Để hỗn hợp ngấm gia vị khoảng 5 – 10 phút.
- Khi hỗn hợp ngấm gia vị thì lấy lượng nhỏ chả sống cho lên lá lốt cuốn chặt tay.
- Bắc dầu ăn lên bếp, khi dầu sôi cho từ từ phần chả đã cuốn lá lốt vào chiên vàng. Khi chiên cần để lửa vừa nhằm đảm bảo chả không bị cháy và có thể chín sâu bên trong
- Khi chả vàng đều 2 mặt thì gắp ra để khô dầu rồi trình bày lên đĩa sao cho đẹp mắt