Rượu

Rượu là một thức uống rất phổ biến ở Ai Cập cổ đại. Đa phần trong tất cả các bữa ăn của người Ai Cập đều có sử dụng rượu. Nhiều bằng chứng cho thấy, người Ai Cập cổ là những người đầu tiên phát minh ra nó, bắt đầu từ việc lên men các thức uống từ hoa quả để giữ được lâu dài. Sau này, các nhà khoa học đã chỉ ra quy trình sản xuất rượu thủ công của họ rất giống với quy trình sản xuất rượu của chúng ta ngày nay.


Những cây nho được chăm bón cẩn thận và chọn lọc kĩ để làm nguyên liệu ủ rượu. Sau khi chín, nho được hái và cho vào giỏ, sau đó được ép kĩ để loại bỏ phần xơ, giữ lại nước ép trái cây. Cuối cùng, nước nho ép được ủ trong các hũ làm bằng đất sét và các chum gốm lớn. Chúng thường được giữ trong các hầm, cùng với dầu và thực phẩm khác. Rượu được xuất khẩu từ Alexandria xuống các nước khu vực sông Nile, được sử dụng như một mặt hàng thương mại từ thời Ai Cập cổ đại.

Rượu được người Ai Cập cổ đại lên men từ nho
Rượu được người Ai Cập cổ đại lên men từ nho

Top 9 Phát minh vĩ đại của Ai Cập thời cổ đại

  1. top 1 Kim tự tháp
  2. top 2 Chữ tượng hình
  3. top 3 Y học
  4. top 4 Xác ướp
  5. top 5 Mỹ phẩm
  6. top 6 Rượu
  7. top 7 Chính phủ đầu tiên
  8. top 8 Lịch và đồng hồ
  9. top 9 Toán học

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy