Top 5 phát minh vĩ đại nhất của con người thời cổ đại

13-10-2016 5 1034 1 1 Báo lỗi

Nhân loại của chúng ta đã xuất hiện trên thế giới này được hàng triệu năm. Nhưng mới chỉ vài ngàn năm nay chúng ta mới xây dựng nền văn minh hiện đại như bây giờ. Trước đó, là một khoảng thời gian dài con người sống trong tối tăm. Nhờ có các phát minh từ trí tuệ của mình, con người mới từng bước phát triển được như bây giờ. Và sau đây là những phát minh vĩ đại nhất của loài người thời cổ đại.

1 Mặt Nham Hiểm

Kĩ thuật luyện kim

Kỹ thuật luyện kim là một phát minh sáng chói trong lịch sử phát triển nhân loại, đánh dấu bước chuyển mình từ thời kỳ đồ đá sang đồ đồng và đồ sắt. Nhờ các công cụ bằng kim loại, chúng ta có thể thực hiện những công việc phức tạp mà công cụ bằng đá không thể làm được. Thời kỳ kim loại cũng đã tạo nên nhiều nền văn minh cổ đại phát triển rực rỡ
Trống đồng Đông Sơn
Trống đồng Đông Sơn

2 Mặt Nham Hiểm

Nền nông nghiệp

Việc xuất hiện của nền nông nghiệp trên thế giới chính là mốc đánh dấu sự phát triển của nhân loại từ thời kì du canh du cư đến định cư. Nhờ nền nông nghiệp, sản lượng lương thực của con người ngày càng cao, góp phần gia tăng dân số và khai sinh ra những nền văn minh cổ đại.
Nông trại
Nông trại
3 Mặt Nham Hiểm

Bánh xe

Phát minh ra bánh xe cũng chính là lúc chúng ta bắt đầu tiến vào nền văn minh. Nhờ có bánh xe, loài người có thể thực hiện việc chuyên chở hàng hóa đi đến những nơi xa xôi một cách thuận tiện hơn. Và đến tận bây giờ, bánh xe vẫn đang không ngừng được cải tiến để phục vụ cho lợi ích của con người.
Bánh xe qua các thời kỳ
Bánh xe qua các thời kỳ
4 Mặt Nham Hiểm

Cung tên

Vào thời cổ đại, khi các nền văn minh chưa gặp gỡ nhau, điểm chung của những nền văn minh đó có lẽ là việc phát minh ra cung tên. Cung tên đã sớm xuất hiện khắp nơi trên thế giới từ thời cổ đại. Nhờ có cung tên, cách thức săn bắn của con người đã được thay đổi lên một phương thức mới. Cung tên khiến cho việc săn bắt các loại động vật hoang dã trở nên dễ dàng hơn. Nhờ đó mà sản lượng thực phẩm thu thập được cũng nhiều hơn. Cung tên cũng là một loại vũ khí ghê gớm hiện diện trong hầu hết các cuộc chiến tranh thời cổ đại. Và kể cả đến thời nay, cung tên vẫn là một loại vũ khí đáng gờm bất chấp sự hiện diện của súng đạn.
Cung tên - vũ khí nguyên thủy nhất của nhân loại
Cung tên - vũ khí nguyên thủy nhất của nhân loại
5 Mặt Nham Hiểm

Lửa

Đây có lẽ chính là phát minh vĩ đại nhất trong số tất cả các phát minh. Lửa chính là cột mốc vĩ đại đánh dấu cho sự phát triển của nhân loại. Nhờ có lửa, chúng ta có thể nấu chín được thức ăn, có ánh sáng và sưởi ấm. Lửa chính là nguồn năng lượng thúc đẩy quá trình phát triển nền văn minh của con người.
Lửa
Lửa
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng