Top 15 kiến trúc vĩ đại nhất của nhân loại

02-12-2016 15 129 0 0 Báo lỗi

Thế giới với vô vàn điều kì diệu được tạo nên bởi con người, và những kiến trúc kỳ vĩ của nhân loại đã minh chứng cho điều đó. Dù trải qua hàng trăm ngàn năm, nhưng những công trình được con người tạo ra vẫn được lưu giữ và bảo tồn đến ngày nay, trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa của các quốc gia trên thế giới. Thậm chí có những công trình có tuổi đời ngắn nhưng cũng được đầu tư thiết kế một cách "ngoạn mục" khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ không kém gì những tác phẩm có từ hàng ngàn năm xưa.

# Jin Jin

Tháp Eiffel - Paris

Eiffel một biểu tượng du lịch nổi tiếng của nước Pháp, được xây dựng trong vòng 3 năm (1887 - 1889) là một công trình kiến trúc bằng sắt nổi tiếng của thế giới nằm cạnh sông Seine, trực thuộc thành phố nước Pháp, với độ cao lên đến 324 m và có 1710 bậc. Tháp sáng mỗi đêm nhờ những dải đèn led hoành tráng và đôi khi được "thay áo" mới bởi những sự kiện có cùng chung "cảm xúc" với quốc gia.
Tháp Eiffel sáng về đêm cùng với sự kiện mừng năm mới
Tháp Eiffel sáng về đêm cùng với sự kiện mừng năm mới

# Jin Jin

Kim tự tháp Giza - Ai Cập

Nhắc đến Ai Cập là nhắc đến thời đại cổ văn minh nhất trong lịch sử loài người, bởi được minh chứng thông qua hàng loạt các Kim tự tháp nổi tiếng. Đây là một kiến trúc cổ kỳ vĩ của người dân Ai Cập mà ngày nay khiến các nhà khoa học phải đau đầu suy nghĩ tìm hiểu, tại sao kim tự tháp có thể dựng được bởi bàn tay nhỏ bé của con người. Trong số hơn 80 tự tháp, có Kim tự tháp Giza là lớn nhất và còn tồn tại lâu nhất cho tới ngày nay, mặc dù nhiều lý thuyết giả định nhưng vẫn có rất nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh các cách xây dựng của những lăng mộ này.
Kim tự tháp Ai Cập cổ đại
Kim tự tháp Ai Cập cổ đại
# Jin Jin

Cổng cầu vàng Golden Gate - Mỹ

Nước Mỹ cũng có rất nhiều cảnh đẹp và hoành tráng đấy nhé, nếu muốn được ngắm cảnh nước Mỹ đừng quên đặt chân đến cổng cầu vàng Golden Gate, một nơi mà ai đến San Francisco cũng không quên tới để chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ. Được xem như một kỳ tích của nền khoa học xây dựng nước Mỹ, cầu Golden Gate được tạo nên từ những năm 30 của thế kỷ 20, đã trở thành một điểm du lịch khá nổi tiếng cho du khách khắp nơi trên thế giới lui về.
Cầu Golden Gate cũng lung linh về đêm không kém gì tháp Eiffel của Pháp
Cầu Golden Gate cũng lung linh về đêm không kém gì tháp Eiffel của Pháp
# Jin Jin

Sân bay Kansai - Nhật Bản

Sân bay Quốc tế độc đáo nhất thế giới với kiến trúc đặc biệt có lẽ sẽ là sân bay Kansai của Nhật Bản. Đây là một kiến trúc nổi tiếng được xây dựng trên đảo nhân tạo tại Osaka, là một kiến trúc đồ sộ với đường giao thông nối giữa các đảo và sân bay. Kansai trở thành sân bay lớn nhất ở Nhật Bản với thiết kế độc đáo, vừa là nơi lui tới của tàu thuyền lại vừa là nơi để chứa đựng những "loài chim" từ khắp nơi trên thế giới bay về.
Sân bay Kansai Nhật Bản
Sân bay Kansai Nhật Bản
# Jin Jin

Hệ thống tàu điện ngầm - London

Những chiếc tàu điện ngầm được ra đời đầu tiên tại London (Anh) vào năm 1863, trải qua hơn 2 thế kỷ giờ đây hệ thống tàu điện ngầm tại Anh có tuổi đời lâu đời nhất thế giới với tổng chiều dài 408 km đường ray và 275 trạm. Sự ra đời tàu điện ngầm có vai trò rất to lớn đối với người dân nước này nói riêng và toàn thế giới nói riêng trong việc phục vụ nhu cầu đi lại thuận lợi, cũng như giải quyết vấn đề ách tắc giao thông của nhiều nước trên thế giới.
Tàu điện ngầm tại Anh
Tàu điện ngầm tại Anh
# Jin Jin

Trung tâm Tài chính thế giới - Thượng Hải

Trở thành một trong những thiết kế nổi tiếng thế giới vì độ cao xếp thứ tư sau các tòa nhà chọc trời nổi tiếng khác, trung tâm Tài chính Thượng Hải được khởi công xây dựng từ năm 1997 bởi công ty Kohn Pedersen Fox thiết kế, nhưng đến năm 2008 công trình này mới được hoàn thành với chiều cao thiết kế 492 m và 101 tầng đã trở thành tòa tháp lớn nhất, nổi tiếng nhất tại Trung Quốc hiện nay.
Tòa nhà chọc trời xếp thứ tư trên thế giới về độ cao
Tòa nhà chọc trời xếp thứ tư trên thế giới về độ cao
# Jin Jin

Kênh đào Panama - Panama

Vốn là kênh đào nhân tạo có vai trò quan trọng trong việc kết nối đường Hàng hải Quốc tế, cũng như phát triển kinh tế của toàn thế giới. Được thiết kế gồm hai hồ nhân tạo, cùng các mương nhân tạo và ba bộ van khóa, với chiều dài khoảng 77 km, 14.000 tàu qua lại hàng năm, Panama đã trở thành điểm kết nối giữa Vịnh Panama thuộc Thái Bình Dương với biển Caribe của Đại Tây Dương. Là nơi buôn bán tấp nập của các thương gia nổi tiếng, cũng là điểm du lịch thú vị của rất nhiều người trên thế giới.
Kênh đào Panama nổi tiếng thế giới
Kênh đào Panama nổi tiếng thế giới
# Jin Jin

Thành cổ Teotihuacan - Mexico

Mexico vốn nổi tiếng bởi Kim tự tháp Mặt Trời, với kiến trúc xây dựng độc đáo, nằm trong thành cổ Teotihuacan "nơi đưa con người trở thành các vị thần", nơi đây đã trở thành thành phố lớn nhất Châu Mỹ ở thời kì tiền Columbus, và giờ đây kiến trúc vĩ đại này đã trở thành điểm tham quan nổi tiếng của rất nhiều khách du lịch trên thế giới ghé thăm.
Kim tự tháp Mặt Trời tại Mexico
Kim tự tháp Mặt Trời tại Mexico
# Jin Jin

Trạm vũ trụ Quốc tế - Nga, Mỹ

Trạm vũ trụ Quốc tế đã đánh dấu bước tiến vượt bậc trong công nghệ chinh phục vũ trụ của loài người, trở thành một trong những công trình đặc biệt nhất khi nằm ngoài Trái Đất cách 220 dặm (tương ứng với 354 km). Đây sẽ là trạm vũ trụ duy nhất có người thường trực, thực hiện các công việc nghiên cứu thám hiểm các hành tinh, cùng với sự có mặt lâu dài của con người trong không gian (bao gồm những hệ thống hỗ trợ sự sống, hệ thống an toàn, kiểm tra môi trường trong không gian,...), nghiên cứu những cách mới để điều trị các căn bệnh, những phương pháp hiệu quả hơn trong sản xuất vật chất,... 
Trạm vũ trụ Quốc tế ISS
Trạm vũ trụ Quốc tế ISS
# Jin Jin

Tháp Burj Khalifa - Dubai

Dubai vốn nổi tiếng bậc nhất về sự xa hoa và nổi tiếng về sự giàu có, nhưng cũng là nước với nhiều cái nhất thế giới trong đó có tòa tháp Burj Khalifa. Đây là tòa tháp cao nhất thế giới với chiều cao ước tính khoảng 828 m và được hoàn thành vào năm 2010. Tháp Burj Khalifa đã trở thành một kiến trúc với nhiều cái độc và lạ nhất, thu hút hàng ngàn lượt du khách ghé thăm Dubai mỗi năm.
Tháp Burj Khalifa, Dubai
Tháp Burj Khalifa, Dubai
# Jin Jin

Đảo nhân tạo Palm - Dubai

Dubai không chỉ nổi tiếng với tháp Buri Khalifa, mà còn nổi tiếng với đảo nhân tạo lớn nhất thế giới được thiết kế với kiểu dáng cây cọ. Quần đảo Palm bao gồm các đảo: Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira, được xây dựng bởi Nakheel Properties với mục đích tăng cường phát triển du lịch cho Dubai. Các đảo có khu dân cư, các khu trung tâm cũng như các khu giải trí để phục vụ nhu cầu khách du lịch trong và ngoài nước.
Vẻ đẹp của Dubai khi chụp ở trên cao
Vẻ đẹp của Dubai khi chụp ở trên cao
# Jin Jin

Cầu dẫn nước Segovia - Tây Ban Nha

Nếu thời hiện đại chúng ta sử dụng đường ống, kênh đào để dẫn nước thì ngày xa xưa thời kì La Mã con người đã xây dựng nên những cây cầu trên cao có tác dụng dẫn nước về làng. Tại Tây Ban Nha cầu dẫn nước Segoiva được coi là một trong những di tích bằng đá cổ được bảo tồn tốt nhất trên bán đảo Iberia, đường dẫn nước trên cao này đã được xây vào thế kỷ thứ nhất sau Công Nguyên, cho đến nay người dân đã bảo tồn vẹn nguyên, trở thành một kì tích khi "đua" kiến trúc với thời gian.
Choáng ngợp với cầu dẫn nước trên cao ở Tây Ban Nha
Choáng ngợp với cầu dẫn nước trên cao ở Tây Ban Nha
# Jin Jin

Vạn lý Trường thành - Trung Quốc

Nhắc đến Trung Quốc là nhắc đến Vạn lý Trường thành, đây là công trình cổ nhất của Trung Quốc nhưng vẫn giữ được gần như trọn vẹn, với tổng chiều dài lên tới 8.850 km, được xây dựng trong khoảng 2.000 năm. Nơi đây khi xưa có vai trò trong việc trấn giữ thành khỏi giặc ngoại xâm, nhưng ngày nay đã trở thành điểm tham quan du lịch của mọi du khách trên thế giới, sân bay quốc tế Bắc Kinh sẽ là sân bay gần nhất để thăm quan Vạn lý Trường thành, 1 trong 7 kỳ quan cũ của thiên nhiên thế giới .
Vạn lý Trường thành được xếp vào 1 trong 7 kỳ quan cũ của thiên nhiên thế giới
Vạn lý Trường thành được xếp vào 1 trong 7 kỳ quan cũ của thiên nhiên thế giới
# Jin Jin

Taj Mahal - Ấn Độ

Đền Taj Mahal tọa lạc ở thành phố Agra bang Utar Pradesh, được xem là biểu tượng của tình yêu bất diệt giữa hoàng đế Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal. Đền được xây dựng trong 20 năm (từ năm 1632 đến năm 1653) bằng nhiều loại đá quý màu trắng trên một không gian rộng lớn, giúp tôn lên vẻ đẹp thanh khiết của nhà thờ.
Vẻ đẹp lộng lẫy phía trong nhà thờ
Vẻ đẹp lộng lẫy phía trong nhà thờ
# Jin Jin

Đường sắt xuyên Siberia - Nga

Tuyến đường sắt Siberia nối liền giữa Đông Nga với Nhật Bản,Trung Quốc và Mông Cổ, với mục đích là tuyến đường sắt xuyên lục địa Âu - Á giúp Sa Hoàng (Nga) có thể thoải mái đi du lịch, cũng như làm việc thuận lợi tại đó. Công trình được xây dựng với chiều dài 8.851 km do địa hình phía Bắc Siberia rất hiểm trở, nên đã làm cho công trình trở nên đặc biệt hơn.
Tuyến đường sắt Siberia qua biển tuyệt đẹp
Tuyến đường sắt Siberia qua biển tuyệt đẹp
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng